A2Pro THPT Buôn Ma Thuột [2007-2010]

Có một nơi mà chúng ta sẽ không bao giờ quên.. nơi thấm đẫm tình bạn, tình yêu thương thân thiết, nơi gắn bó mãi mãi với những kí ức đẹp nhất của thời học sinh yêu dấu... Nơi đó là đây !

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics

» 「△△」の資料送付ありがとうございます
by FR Wed Jan 18, 2017 7:51 am

» CV
by ƒ®ï€ñð Sun Aug 28, 2016 8:40 pm

» 50 trạng từ hay xuất hiện trong bài thi JLPT
by ƒ®ï€ñð Sat Jul 02, 2016 1:23 pm

» Chia sẻ kỹ năng làm bài nghe N2-N1
by ƒ®ï€ñð Sun Jun 26, 2016 8:15 am

» 自動運転は必要である。
by ƒ®ï€ñð Wed Jun 22, 2016 12:43 am

» 遺伝子検診断
by ƒ®ï€ñð Sun Jun 12, 2016 10:38 pm

» Phân biệt 「~の」「~こと」
by ƒ®ï€ñð Thu May 05, 2016 9:50 am

» 私の宝物
by ƒ®ï€ñð Sat Apr 16, 2016 11:37 pm

» ~「くらい」と~「ぐらい」の違いは何?
by ƒ®ï€ñð Fri Apr 15, 2016 10:06 pm

» 私の国の人々に広げたい日本の文化です
by ƒ®ï€ñð Mon Apr 11, 2016 11:12 pm


Teen 12 hãy F5 cách học của mình nào!

Share

ƒ®ï€ñð
Lang thang !!
Lang thang !!

Gender : Nam

Posts Posts : 5150 Thanked : 915
Coins Coins : 11779
Tham Gia : 26/08/2008
Birthday : 05/08/1992

Status Status : 0 - 0 thể - 0 bao giờ ^^

code Teen 12 hãy F5 cách học của mình nào!

Bài gửi by ƒ®ï€ñð on Thu Apr 22, 2010 3:00 pm


Có những điều teen coi thường nhưng lại đang là mối đe dọa mà teen không biết. Có những điều teen bỏ qua nhưng lại rất quan trọng. Chính vì thế những điều dưới đây sẽ giúp teen sớm nhận ra mình có đang đi sai hướng hay không?


Bây giờ teen đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng đã nộp hồ sơ. Tuy nhiên mọi việc chỉ mới bắt đầu, 2 ngưỡng cửa cần teen vượt qua vẫn đang còn ở phía trước. Chính vì thế nếu teen nào đang có những hướng đi hoặc những sai lầm trong cách học thì hãy nhanh chóng F5 lại nhá!

Chăm "cày" môn thi Đại học

Nhiều teen có suy nghĩ rằng chỉ cần học những môn thi Đại học là chính, những môn còn lại chỉ cần 2, 3 điểm thì cũng đủ đậu Tốt nghiệp. Nhiều bạn quá chủ quan chỉ lo học Toán, Lý Hóa mà bỏ bê Văn, Sử, Địa, cho rằng những môn chính mình thi sẽ bù điểm qua mấy môn xã hội. Thế là suốt ngày teen cắm đầu vào học các môn tự nhiên trong khi môn xã hội thì chẳng ngó ngàng tới.

Với tâm lý đậu Đại học là ưu tiên hàng đầu nên rất nhiều teen coi thường môn xã hội. Theo kinh nghiệm của mấy anh chị anh trước thì có rất nhiều teen có khả năng đậu Đại học rất cao nhưng Tốt nghiệp thì lại lao đao. Đây là một điều rất đáng buồn cho nhiều teen.

M. Lan (teen 12, THPT Trần Phú ) chia sẻ: "Từ đầu năm đến giờ tớ cày mấy môn tự nhiên như điên ấy, trong phòng lúc nào cũng toàn là công thức Toán, Lý, Hóa." Hỏi lý do tại sao bạn lại không học Sử, Địa thì bạn trả lời rất là đơn giản: "Tớ tính rồi, 2 môn Toán, Hóa mỗi môn 10đ, chẳng lẽ sức học tớ như thế này mà 4 môn còn lại cộng lại không trên 10đ. Nếu bây giờ không chăm mấy môn chính thì e rằng không kịp, mấy môn kia chỉ cần hiểu thôi."
Những teen có sức học trội về môn tự nhiên thường hay có những suy nghĩ giống như M. Lan. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng, môn Địa có Atlat ít gì vào đó cũng chế được 5đ, Văn thì hiều sao nói vậy khỏi cần học, môn Anh cũng như thế, biết thì làm không biết thì lô tô, Sử thì vào đó hỏi bài cũng được. Thực tế cho thấy có rất nhiều teen rớt TN vì quá chủ quan. Nhiều anh chị thì TN Sử vào mấy năm trước cho biết có rất nhiều teen dù đủ điểm đậu TN nhưng bị liệt môn Sử. Đừng để lịch sử lại tái diễn một lần nữa teen nha.


Ảnh minh họa: Zing

Ảo tưởng về chính mình


Đây có lẽ là "căn bệnh" cực kì nguy hiểm đối với nhiều teen. Sức học thì hạn chế nhưng luôn nghĩ mình học giỏi và chắc chắn sẽ đậu TN. Thay vì chăm chỉ học bài thì nhiều teen cứ nghĩ rằng "mấy bài này thì cần gì phải học, đọc sơ qua cũng thuộc rồi ". Cứ như thế teen luôn có những suy nghĩ, ảo tưởng về năng lực của mình. Học thì không được tốt nhưng cứ luôn mơ mộng rằng mình sẽ đạt điểm cao.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới kì thi HK2 và thi TN nhưng cho đến bây giờ vẫn còn rất nhiều teen nhởn nhơ, vô tư. Dường như teen chưa chú ý được tầm quan trọng và mức độ nguy hiểm của kì thi TN năm nay. Ngay khi công bố những môn thi TN, nhiều bạn lo lắng, hoang mang nhưng cũng có rất nhiều bạn lại vô tư trước kì thi này. Năm này rất có thể là năm cuối teen 12 phải thi hai kì thi nên teen phải chú ý mình đã học tập đúng chưa? 12 năm học chỉ còn chờ đợi vào những giây phút cuối này. Teen hãy có cái nhìn sáng suốt và đúng đắn hơn về việc học của mình.

Chủ quan về thời gian
Giật mình nhìn lên lịch nhiều teen hốt hoảng: "nhanh thế", thế là 3 năm học đã gần kết thúc, thế là kì thi đã đến, mình đã học được những gì khi chỉ còn vài tháng nữa là thi rồi. Nhiều teen nghĩ rằng, hết học kì một rồi học cũng chưa muộn, vèo một cái là đến tết, chưa hưởng xong cái không khí mùa xuân thì vèo một cái đến lễ 29/3, 30/4, 1.5 teen tha hồ được nghỉ, teen cứ nghĩ rằng hết tết sẽ học, rồi tết xong lại nghĩ đến tháng 4 thì học cho vừa. Bây giờ, đã gần hết tháng 4 rồi nhiều bạn hốt hoảng và hối hận: "Giá như mình đừng bỏ phí thời gian thì tốt quá, giá như đừng chơi thì sẽ không đến nước chân mới nhãy như thế này."

Thời gian như thoi đưa vậy đó, chỉ cần chủ quan một chút là teen sẽ bỏ phí , bây giờ có hối hận cũng không kịp vì thời gian đã qua rồi thì làm sao lấy lại được? Nếu teen nào tỉnh táo nhận ra mình đang bỏ phí thời gian thì hãy nhanh chóng thiết lập một thời gian biểu hợp lý cho các môn học, vẫn còn một tháng để teen chuẩn bị kiến thức cho kì thi TN. Trước tiên, teen đừng nghĩ ngợi đến kì thi ĐH làm gì cho xa xôi, hãy chuẩn bị cho kì thi TN trước mắt.

Kì thi sắp đến rồi teen hãy nhanh chóng F5 lại việc học, nhanh chóng nhận ra những sai lầm của mình và khắc phục để thi thật tốt nào!

    Hôm nay: Mon Jan 23, 2017 9:48 pm