A2Pro THPT Buôn Ma Thuột [2007-2010]


You are not logged in. this website requires you to be logged in. please log in and try again !
A2Pro THPT Buôn Ma Thuột [2007-2010]

Thành lập năm 2008, từng là một diễn đàn lớp với tất cả tình cảm mình gửi gắm vào. Giờ đây là nơi lưu trữ những thứ lặt vặt mình lượm lặt được trong học tập, công việc và cuộc sống !


X-game 'sành điệu' của trẻ em vùng cao

Share
avatar
ƒ®ï€ñð
Lang thang !!
Lang thang !!

Gender : Nam

Posts Posts : 5161
Thanked : 915
Coins Coins : 11872
Tham Gia : 26/08/2008
Birthday : 05/08/1992

Status Status : 0 - 0 thể - 0 bao giờ ^^

X-game 'sành điệu' của trẻ em vùng cao

Bài gửi by ƒ®ï€ñð on 23/5/2010, 08:58

Không cần nhiên liệu, không phanh, không còi, chỉ cần ngồi trên đỉnh dốc và thả xuống tùy vào độ dốc, các xe có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 30km/h.


Đây có thể so với những trò chơi X-game mạo hiểm trên thế giới. “Tay đua nhí” Nang Văn Huỳnh (8 tuổi) cho biết: “Em có thể đánh võng thả hai tay, khi nào biết sắp đâm vào đâu em chỉ cần ngoặt tay lái ngã ra lăn vài vòng rồi lại đua tiếp”.
Một buổi đua xe do trẻ em người Lô Lô ở bản Cốc Xả, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng:Những "chiến mã" tự tạo rất đơn sơ được trẻ em Lô Lô bản Cốc Xả dùng để đua.Mỗi cuộc đua có khoảng 5 xe, xuất phát từ đỉnh đồi có thể đi một hoặc "kẹp" hai.Trong các buổi đua luôn có rất nhiều khán giả nhỏ tuổi đến cổ vũ.Những vòng đua do chính các em của bản tổ chức và không kém phần sôi động.Một "cua rơ" phải đứng hẳn lên giữ thăng bằng vì độ dốc lớn của đường đua.Để thể hiện tài năng, "tay đua" này còn mạo hiểm đèo thêm một "chiến hữu" tham gia cuộc đua dù nguy hiểm tăng gấp nhiều lần.Để phanh, các "tay đua" dùng chân hay gờ đất nào đó để dừng xe.
Độ dốc càng cao, các "tay đua" càng khoái.
Tốc độ tối đa có thể lên tới 30km/h.Xong một chặng đua các tay đua chỉ có mỗi một cách là cắp "chiến mã" của mình lên đỉnh dốc để vào một cuộc đua mới.Dù mệt nhưng niềm phấn hứng luôn hiện rõ trên khuôn mặt những "tay đua" cùng "cổ động viên" bản Cốc Xả.


Nguồn: Zing.vn

P/s: Việt Nam thông minh vãi nghe nói các em ấy còn đang nghiên cứu chế tạo tên lửa nữa


    Hôm nay: 31/3/2017, 03:27