A2Pro THPT Buôn Ma Thuột [2007-2010]


You are not logged in. this website requires you to be logged in. please log in and try again !
A2Pro THPT Buôn Ma Thuột [2007-2010]

Thành lập năm 2008, từng là một diễn đàn lớp với tất cả tình cảm mình gửi gắm vào. Giờ đây là nơi lưu trữ những thứ lặt vặt mình lượm lặt được trong học tập, công việc và cuộc sống !


sẽ ra sao nếu 1 ngày ko còn game onl

Share
avatar
Speed
Gold Crown
	Gold Crown

Gender : Nam

Posts Posts : 3032
Thanked : 824
Coins Coins : 10114
Tham Gia : 28/08/2008
Birthday : 13/07/1992

Status Status : Lúc hoạn nạn ai là bạn...Lúc huy hoàng bạn là ai...?

sẽ ra sao nếu 1 ngày ko còn game onl

Bài gửi by Speed on 27/9/2010, 17:48

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một sớm mai tỉnh giấc bạn thấy không còn bất cứ game online nào nữa?

Mời các bạn đón đọc hàng ngày tin tức về thị trường game online, game offline, game mới sắp phát hành, muôn mặt cuộc sống game thủ

Đã bao giờ bạn tự hỏi sẽ ra sao nếu một ngày, hàng loạt game online biến mất tại Việt Nam. Hãy cùng tưởng tượng những ảnh hưởng của nó tới xã hội, game thủ và các nhà cung cấp dịch vụ. Đặc biệt, bài viết này tập trung vào hoàn cảnh tại các thành phố lớn do đây là nơi tập trung dân cư đông đảo nhất cả nước.

Một loạt trẻ con thành phố thiếu chỗ chơi

Đã từ lâu game online đã trở thành hình thức giải trí phổ biến, rẻ và quen thuộc nhất với trẻ em tại các thành phố lớn. Ngoài sự hấp dẫn ra, game online còn phù hợp với đối tượng này bởi không gian tại các thành phố hiện tại quá chật hẹp để phục vụ các hình thức giải trí khác.


Việc các game online biến mất sẽ kéo theo một lượng lớn trẻ em không có gì để chơi.

Rõ ràng, so với trẻ em ở nông thông thì việc game online biến mất sẽ ảnh hưởng lớn tới trẻ em tại thành phố hơn bởi lẽ dù gì thì việc kiếm một mảnh đất trống để chơi các trò chơi vận động ở nông thông dễ hơn ngàn lần tại thành phố.

Các hình thức giải trí khác trở lại

Chắc chắn việc game online biến mất sẽ làm các hình thức giải trí khác có cơ hội trỗi dậy sau một thời gian dài biến mất "không dấu vết". Rõ ràng, khi game online biến mất các hình thức giải trí này sẽ trở lại một cách mạnh mẽ.

Đầu tiên là các hình thức trò chơi khá "nguy hiểm" của trẻ nhỏ như: đá bóng đường phố, chơi quay, song phi, nhảy ngựa... Những trò chơi này một thời (của các thế hệ 8x và đầu 9x) là những trò chơi hot nhất.

Việc game online biến mất sẽ khiến cho các game này quay lại một cách mạnh mẽ. Hoặc cũng có thể những trò chơi nhẹ nhàng hơn như... bắn bi sẽ "hoành hành".

Hàng chục ngàn người thất nghiệp

GO đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam và tạo ra hàng chục ngàn công ăn việc làm. Ngoài các nhân viên của NPH game thì các dịch vụ "ăn theo" như bán thẻ, phục vụ sự kiện GO... cũng đang có rất nhiều người tham gia.

Việc game online biến mất sẽ kéo theo sự "thất nghiệp" của những người này. Chắc chắn, gánh nặng thất nghiệp của hơn chục ngàn con người sẽ là điều đáng phải suy nghĩ.

eSport và game online nước ngoài trở lại thời hoàng kim

Phải xét một cách công bằng rằng eSport tại Việt Nam đã qua thời kỳ hoàng kim từ rất lâu. Nguyên nhân một phần không nhỏ là sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của game online. Việc game online biến mất sẽ tạo ra nhiều khoảng trống và một lượng lớn game thủ quay về với các bộ môn eSport. Đây sẽ là cơ hội lớn cho eSport giành lại thị trường cho mình.


Tương tự với các game online nước ngoài, hãy nhớ thời gian mà các game online trong nước chưa phát triển thì các GO nước ngoài đã hoành hành tại Việt Nam ra sao. Nếu như, các GO trong nước biến mất một lượng lớn game thủ và tiền trong nước sẽ đua nhau đến với các server GO nước ngoài.

Các tật xấu có nguy cơ tăng lên

Một sự thật là các game online đã và đang hạn chế rất nhiều các hình thức giải trí không mấy lành mạnh "về đêm". Việc các game thủ "sống về đêm" "nghiền game online" họ sẽ bỏ thời gian giải trí bằng các hình thức kia.

Điển hình như nạn đua xe, vũ trường đang giảm một phần vì Ggame online H. (một game thủ Linh Vương khá nổi tiếng) tâm sự: "Từ ngày anh đền với game bà xã anh vui lắm, tối không đi rượu bia vũ trường, không đua nữa mà suốt ngày ngồi nhà GO. Đi làm về bình thường anh toàn nhậu đến đêm nhưng từ ngày có GO, cứ đúng 7h tối là anh có mặt tại nhà", tâm sự của anh H rất giống của nhiều người.

Có thể hay không?

Việc game online đang đứng trước con sóng dữ hơn bao giờ hết. Nhưng liệu, nền công nghiệp game online có thể sụp đổ được hay không?

Câu trả lời có thể là có nhưng tỷ lệ rất nhỏ bởi lẽ ai cũng hiểu những giá trị mà game online đem lại. Tuy vẫn còn những mặt trái nhất định nhưng không thể vì thế mà phủ nhận hết lợi ích của nó.
avatar
Bắc Kinh
Blue Dragon
Blue Dragon

Gender : Nam

Posts Posts : 925
Thanked : 1
Coins Coins : 3958
Tham Gia : 27/09/2008
Birthday : 27/01/1992

Status Status : Quên tất cả đi !!! Làm lại từ đầu

Re: sẽ ra sao nếu 1 ngày ko còn game onl

Bài gửi by Bắc Kinh on 27/9/2010, 22:12

01

    Hôm nay: 27/4/2017, 17:58