A2Pro THPT Buôn Ma Thuột [2007-2010]


You are not logged in. this website requires you to be logged in. please log in and try again !
A2Pro THPT Buôn Ma Thuột [2007-2010]

Thành lập năm 2008, từng là một diễn đàn lớp với tất cả tình cảm mình gửi gắm vào. Giờ đây là nơi lưu trữ những thứ lặt vặt mình lượm lặt được trong học tập, công việc và cuộc sống !


Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu trực tuyến tiện lợi với Dropbox

Share
avatar
FR
Blue Knight
Blue Knight

Gender : Nam

Posts Posts : 1100
Thanked : 660
Coins Coins : 6672
Tham Gia : 26/08/2008
Birthday : 05/08/1920

Status Status : Sẽ ra sao nếu như, tao là mày và mày là tao ?

Chia sẻ và lưu trữ dữ liệu trực tuyến tiện lợi với Dropbox

Bài gửi by FR on 16/6/2011, 00:22

Với phần mềm Dropbox, chưa bao giờ việc lưu trữ và chia sẻ thông tin lại dễ dàng đến vậy.

Dropbox là gì?

 Đây là phần mềm đồng bộ hóa giữa file trên mạng internet và những file trên các máy tính cá nhân của người dùng. Đồng thời mọi thứ trong Dropbox trên máy cá nhân của bạn cũng được lưu trữ một cách an toàn dưới tài khoản trên website của Dropbox.

Các tính năng của Dropbox

 

Đồng bộ hóa tối ưu


Dropbox cho phép bạn đồng bộ hóa những file trên mạng và  máy tính cá nhân của mình một cách tự động. Hơn nữa, Dropbox còn có thể đồng bộ các loại file với mọi kích cỡ và thậm chí còn đồng bộ các file trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac hay Linux.

Với dung lượng lớn (từ 2 GB đến 100 GB), bạn có thể tha hồ lưu giữ và trao đổi dữ liệu của mình với bạn bè người thân nhờ Dropbox.

Chia sẻ dữ liệu 

Những tập dữ liệu chia sẻ trên trang web của Dropbox cho phép nhóm của bạn trao đổi và hợp tác rất nhanh chóng với nhờ tính năng đồng bộ nói trên. Bên cạnh đó, khi save một file vào Dropbox, chương trình sẽ cung cấp cho bạn một link của tệp tin vừa đươc lưu trữ. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng gửi cho bạn bè mình qua e-mail, facebook hay blog.

Đặc biệt, Dropbox sẽ cho bạn quyền kiểm soát những người truy cập vào tập tin chia sẻ. Bạn có quyền ngăn truy cập của người khác cũng như loại bỏ những file đã được chia sẻ khỏi máy họ. Ngoài ra, Dropbox cũng cung cấp cho bạn khả năng truy cập vào các file của mình từ bất cứ máy tính hay thiết bị di động nào nhờ một kho lưu trữ những bản copy các file này trên máy chủ của hãng.


Bạn cũng không phải lo lắng về mức độ bảo mât của những dữ liệu trong Dropbox bởi  nhà sản xuất đã sử dụng đến cả những phương pháp mã hóa của quân đội để đảm bảo an ninh cho việc truyền và lưu giữ dữ liệu của bạn. Cuối cùng, với việc xuất hiện trên các dòng điện thoại di động thông minh như iPhone, Android hay Blackberry, Dropbox cũng là lựa chọn lý tưởng để trao đổi thông tin mỗi khi bạn không ở nhà.


Cài đặt và sử dụng Dropbox


Bạn có thể đăng kí sử dụng Dropbox tại đây. Trong lúc đăng kí, hệ thống sẽ tự động yêu cầu bạn download và cài đặt DropBox vào máy. Sau khi đã cài đặt thành công Dropbox, bạn sẽ thấy biểu tượng chương trình trên màn hình chính hoặc ở góc phải thanh công cụ.


Hoặc bạn có thể sử dụng link này để đăng kí:
Code:
http://db.tt/Dbn7Fpl
Để lưu và truyền dữ liệu giữa các máy tính cá nhân của mình, bạn chỉ cần cài đặt ở mỗi máy một Dropbox dưới cùng một tài khoản. Bạn sẽ thấy khi chuyển một file hay folder vào Dropbox của máy này, các máy đã có Dropbox sẽ đồng thời xuất hiện file hay folder đó. Để xem tài khoản của bạn trên website của Dropbox: Click vào biểu tượng Dropbox, sau đó nhấp chuột phải chọn Dropbox/ Browse on Dropbox Website.


Ở Website, bạn sẽ thấy những file và folder mà bạn đã lưu vào Dropbox. Bạn cũng có thể thêm các folder mới khi chọn mục New folder hoặc thêm những folder đã có sẵn trên máy tính khi chọn Uploads trên thanh ngang tùy chọn.


Nếu muốn chia sẻ một tập tin với các tài khoản Dropbox khác, trên Website của Dropbox, trước hết chọn Share a folder.


Chương trình sẽ cho bạn 2 lựa chọn:

I'd like to create and share a new folder: Tạo và chia sẻ folder mới.

I’d like to share an existing folder: chia sẻ folder đã có.

Tích vào tùy chọn thứ 2, sau đó chọn nhưng folder bạn muốn gửi, chọn Next.

 


Tiếp đó, cửa sổ tiếp theo hiện ra. Bạn nhập địa chỉ email của người nhận và có thể kèm theo cả lời nhắn. Sau đó chọn Invite, dữ liệu của bạn sẽ được chuyển và những thay đổi bạn thực hiện trong đó cũng sẽ được người nhận cập nhật mỗi lần bạn lưu trữ.


Để gửi dữ liệu cho những người không có tài khoản Dropbox, bạn cũng có thể làm như sau:

Lưu tập tin của bạn vào folder Public trong Dropbox.


Click chuột phải vào tập tin của bạn, trên cửa sổ tùy chọn hiện ra, nhấp vào Copy Public link. Dropbox sẽ cho bạn một đường link dẫn đến tập tin đó.


Bạn chỉ cần Paste hay nhập link này vào email, facebook, hay blog để người nhận truy cập dễ dàng theo địa chỉ link.


Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video sau để hiểu hơn về Dropbox:
  


Chúc các bạn làm việc hiệu quả với phần mềm vô cùng tiện ích này.
avatar
FR
Blue Knight
Blue Knight

Gender : Nam

Posts Posts : 1100
Thanked : 660
Coins Coins : 6672
Tham Gia : 26/08/2008
Birthday : 05/08/1920

Status Status : Sẽ ra sao nếu như, tao là mày và mày là tao ?

Những thủ thuật sáng giá cho Dropbox

Bài gửi by FR on 12/7/2011, 18:31

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng có thể truy cập từ bất kỳ một máy tính hoặc thiết bị di động nào. Trong khi người sử dụng chỉ dùng những thao tác cơ bản như quản lý dự án, chia sẻ tập tin hoặc chỉ là đồng bộ hóa thì có một vài thủ thuật khác sẽ làm cho Dropbox thật tuyệt vời hơn.


Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox đang được đông đảo người dùng chọn lựa

Một cách khác để tải lên một tập tin

Để tải tập vào Dropbox, người dùng thường sẽ muốn kéo thả các tập tin trên desktop của mình hoặc tải lên thông qua một web client. Thay vào đó, bạn có thể tải lên thông qua e-mail. Tới trang web sendtodropbox.com, người dùng sẽ nhận được một địa chỉ e-mail tùy chỉnh. Với bất kỳ e-mail được dính kèm file gửi đó địa chỉ đó sẽ được tải lên Dropbox của chủ sở hữu trong một thư mục “Attachments”.

Ngoài ra, URLdroplet.com là dịch vụ cho phép người dùng có thể tải lên các đối tượng liên kết đến không gian lưu trữ của mình. Chỉ cần lấy một liên kết, chẳng hạn như liên kết đến một file PDF, đánh nó vào địa chỉ URL trong URL Droplet, nội dung đó sẽ được chuyển đến Dropbox.

Tăng không gian lưu trữ miễn phí trên Dropbox

Dropbox cung cấp cho mọi người dùng một tài khoản miễn phí có dung lượng lưu trữ 2GB. Tuy nhiên, không gian này có thể được tăng lên đến 8GB nếu người dùng giới thiệu dịch vụ đến bạn bè của mình.

Mỗi lời giới thiệu được chấp nhận sẽ giúp không gian lưu trữ của người dùng tăng lên 250 MB cho đến mức tối đa 8GB thì dừng lại.

Tải về file torrent từ xa

Bạn có thể sử dụng Dropbox để tải file torrent từ xa, chỉ cần chắc chắn rằng người dùng có quyền hợp pháp để truyền tải những tập tin này. Đây là cách thiết lập trong uTorrent (cách làm với các chương trình BitTorrent client khác là khác nhau).
- Trong Windows: Mở uTorrent và vào Preferences > Directories. Tại giao diện hiện ra, người dùng đánh dấu chọn trước mục Automatically load torrents from và duyệt chọn thư mục Dropbox của mình.

- Trong Mac OS X: Mở uTorrent và vào Preferences > Downloads. Tại giao diện hiện ra, người dùng đánh dấu chọn trước mục Automatically open torrent files found in và duyệt đến chọn thư mục Dropbox của mình. Ngoài ra, người dùng cũng đánh dấu kiểm trước lựa chọn Start transfer after opening each torrent file.

Mặc định thư mục Dropbox chứa tài liệu của mình

Dropbox không phải là công cụ có thể mặc định thư mục lưu tài liệu của chủ sở hữu, do đó nó có thể lưu trữ các tập tin quan trọng của người dùng ở bất cứ nơi nào. Vậy tại sao người dùng không thiết lập thư mục chứa tài liệu mặc định của mình trên Dropbox? Cách làm sau sẽ giúp người dùng làm điều này dễ dàng.

- Trong Windows Vista/7: Kích chuột phải vào My Documents > Properties > Location. Bây giờ chọn Move và xác định vị trí thư mục lưu tài liệu trên Dropbox của mình.

- Trong Mac OS X: Mở Terminal (có thể tìm thấy mục này trong Spotlight) và gõ vào cd Dropbox. Bây giờ nhập vào nội dung ln -s ~/Documents /Documents. Xong xuôi nhấn Enter và đón xem điều kỳ diệu xảy ra.

Cũng lưu ý rằng tất cả các tài liệu trước khi thay đổi trên Dropbox, chẳng hạn như đã xóa, sẽ được tồn tại trên đó 30 ngày. Để xem chúng, người dùng truy cập vào giao diện web của Dropbox, di chuột vào các tập tin và nhấn vào mũi tên để xem tập tin đó.

Chia sẻ hình ảnh với mọi người

Với ứng dụng Dropbox trên Android và iPhone, người dùng có thể tải hình ảnh trực tiếp lên Dropbox của mình hoặc chụp những bức ảnh từ ứng dụng của chính nó (chỉ dành riêng cho Android). Người dùng có thể tạo một thư mục trong thư mục hình ảnh trên Dropbox của mình nhằm chia sẻ nó với những người khác.

    Similar topics

    -

    Hôm nay: 27/4/2017, 17:59